Tác dụng gỗ bách xanh ít người biết tới.

Giá gỗ bách xanh

 

Tác dụng của gỗ bách xanh không chỉ ở giá trị của loài cây quý. Sinh trưởng nhiều năm trong tự nhiên. Gỗ bách xanh còn mang nhiều giá trị cao cấp.

Tác dung của gỗ bách xanh có thể được chia làm 2 ý nghĩa chính: Giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy. Dưới đây bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các giá trị trên.

Đặc tính của cây bách xanh:

Cây bách xanh sinh trưởng tại những nơi có nhiệt độ ôn đới. Quanh năm nhiệt độ lạnh. Ví dụ như Tam Đảo, Hà Giang, Mộc Châu và một số vùng núi cao thuộc Nghệ An giáp với  Lào. Điều kiện không thể thiếu để cây bách xanh sinh trưởng là phải có đá dưới gốc cây để cây bán rễ.

Thời gian sinh trưởng của cây bách xanh lên đến hàng trăm năm. Vậy nên cây bách xanh được cho là tích tụ nguyên khí của đất trời. Mang lại tác dụng phong thủy cao cho chất gỗ bách xanh.

Cũng vì thời gian sinh trưởng hàng trăm năm. Gỗ bách xanh tích tụ trong mình tinh dầu bách xanh thơm tự nhiên. Dịu nhẹ và có tác dụng chống muỗi bọ rất tốt.

Gỗ bách xanh có vân gỗ rất đặc trưng : VÂN MÂY.. Làm đồ đạc gỗ bách xanh sẽ rất đẹp.

 

Đồ gỗ gia dụng luôn là lựa chọn hàng đầu trong mỗi gia đình việt. Chất liệu gỗ được lựa chọn để làm đồ dùng, nội thất và cả trang trí.

Gỗ bách xanh làm đồ nội thất:

Sàn gỗ bách xanh:

Với tính chất không cong vênh mối mọt. Gỗ bách xanh là loại gỗ cao cấp được lựa chọn để làm sàn gỗ. 

Đặc điểm nữa của gỗ bách xanh là có tinh dầu thơm. Làm sàn gỗ bách xanh người ta thường dùng các thanh gỗ bách xanh kích thước: 15x90x900mm để ghép lại với nhau.

Gỗ bách xanh có đặc tính đổi mầu dưới ánh sáng đèn. Vậy nên làm sàn gỗ bách xanh sẽ mang lại cho gia chủ một sàn gỗ rất độc đáo và đẹp mắt.

Trần gỗ bách xanh:

Trần nhà làm bằng gỗ rất phổ biến. Gỗ bách xanh làm trần nhà cũng là mốt lựa chọn rất cao cấp.

Đặc tính không cong vênh mối mọt của bách xanh mang lại một sản phẩm thật ấn tượng cho gia chủ. 

Do có tinh dầu tự nhiên. Gỗ bách xanh làm trần nhà còn có tác dụng rất đặc biệt: Chống muỗi và các côn trùng khác trong nhà. 

 

Gỗ bách xanh đóng kệ tivi:

Kệ ti vi gần như nhà nào cũng có. Những chiếc kệ titi làm từ gỗ bách xanh không chỉ đơn thuần là chiếc kệ. Nó còn là vật trang trí và thể hiện đẳng cấp của gia chủ. 

Những chiếc kệ bách xanh thường được lựa chọn gia công từ những phần gỗ bách xanh chun sụn, đổi mầu. Tạo ra những chiếc kệ đẹp, sang trọng với thẩm mỹ cao.

Giá của những chiếc kệ bách xanh này thường trên 50 triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng một chiếc.

Tác dụng gỗ bách xanh

Bàn ghế gỗ bách xanh:

Bàn ghế gỗ bách xanh là một sản phẩm rất kỳ công. Tốn nhiều gỗ và có giá thành rất đắt đỏ. Để làm được bộ bàn ghế gỗ bách xanh. Gia chủ thưởng tốn rất nhiều công sức gom gỗ đủ mầu. Có 2 loại gỗ bách: bách đen và bách vàng. Gỗ bách vàng cho mầu sáng. Gỗ bách đen mầu tối hơn nhưng lại có nhiều chun lạ mắt và hiếm hơn.

Bộ bàn ghế gỗ bách xanh thường làm theo bộ: 1 trường kỷ, 2 ghế, 1 bàn và 1 đôn.

Giá của bộ bàn ghế gỗ bách xanh thường rất cao: hàng trăm triệu đồng/ 1 bộ.

Tác dụng gỗ bách xanh

 

Gỗ bách xanh làm đồ trang trí:

Ngoài tác dụng làm đồ nội thất Gỗ bách xanh còn được chế tác các sản phẩm làm đồ trang trí mang giá trị thẩm mỹ và phong thủy cao.

Các loại bình trang trí gỗ bách xanh:

Phổ biến có: bình tỳ bà, Lục bình, Bình nghệ thuật…..

Các loại bình nghệ thuật này chơi theo đôi. Chơi theo ngũ hành (5 bình). Chơi theo phong cách độc bình (1 bình). Hoặc chơi 9 bình trang trí.

Các loại bình này ngoài tính chất độc, đẹp. Còn mang ý nghĩa về phong thủy rất cao. Do gỗ bách xanh được cho là mang tính chất dương. Có tác dụng xua đuổi tà ma, mang lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ.

Quả cầu phong thủy gỗ bách xanh:

Quả cầu vốn mang ý nghĩa về sự vẹn toàn. Ngoài chất liệu đá quý. Gỗ bách xanh làm quả cầu phong thủy là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người chơi đồ phong thủy.

Quả cầu bách xanh được tiện nguyên khối. Có đường kính từ 20-30cm. 

Thường quả cầu được tiện từ gỗ gốc, có chun chớp đẹp để mang lại những quả cầu bách xanh đổi mầu độc đáo.

Tượng bách xanh:

Tượng làm từ gỗ bách xanh có nhiều loại. Hay dùng nhất là: tượng đạt ma, tượng tam đa, tượng Di Lạc…

Tượng đạt ma gỗ bách xanh là sản phẩm rất độc đáo. Được chế tác từ những người thợ có tay nghề cao.  Tạo ra được dáng tượng đẹp và có hồn. Gỗ để chế tác tượng phải là những khúc gỗ bách xanh liền nguyên khối.  Việc chế tác tượng bách xanh rất kỳ công và tốn kém.

Giá tượng đạt  bách xanh thường không rẻ khoảng vài chục triệu đồng tùy to nhỏ.

Tượng tam đa: Bộ tam đa bách xanh thường được trưng theo kệ bách xanh. 

Gỗ bách xanh với chun  và vân mây khi đục tượng sẽ rất đẹp và phong cách.

Bộ tam đa bách xanh thường có giá vài triệu đồng tùy theo kích cỡ.

Tượng di lạc:

Có 2 loại chính:

 Di lạc để kệ trong nhà. Thường được đục với kích thước to theo gỗ. Có tác dụng trang trí cũng như phong thủy cao. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Di lạc để ô tô: Là sản phẩm nhỏ gọn. Rất được cánh lái xe ưa chuộng. Đặt trên capo xe. Với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc thuận lợi cho làm ăn.

 

Vòng tay gỗ bách xanh:

Gỗ bách xanh với tác dụng mang lại dương khí, trừ tà ma. Rất được ưa chuộng làm vòng tay phong thủy. 

Ngoài ra tinh dầu bách xanh trong hạt luôn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng. Có tác dụng giúp an thần, dễ ngủ cho người đeo.

Để làm ăn thuận lợi, có nhiều tài lộc. Có thể chọn đeo vòng bách xanh 13, 17,21 hạt mang ý nghĩa về số sinh.

Để có được sức khỏe cũng như thuận lợi trong học tập, kinh doanh, có thể chọn đeo vòng bách xanh 14, 18, 22 hạt mang ý nghĩa về Lão (sức khỏe).

Tác dụng gỗ bách xanh

Giá vòng gỗ bách xanh: Hiện gobachxanh.com đang có sản phẩm vòng tay gỗ bách xanh. Hạt 14mm với số hạt 13,14 hạt. Có giá 230.000.đ/ 1 vòng. (Giá trên đã bao gồm phí ship tận nơi, nhận hàng thanh toán qua nhân viên giao hàng)

 

Trên đây là các tác dụng và sản phẩm làm từ gỗ bách xanh mà gobachxanh.com cung cấp tới độc giả. Hy vọng với bài viết này độc giả phần nào hiểu được tác dụng và tính chất  của gỗ bách xanh. 

Liên hệ mua hàng: 093.2265.010

One thought on “Tác dụng gỗ bách xanh ít người biết tới.

  1. Pingback: Gỗ bách xanh Sơn La. Giải mã về gỗ bách xanh Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *