Quả cầu phong thủy gỗ bách xanh. Tài lộc vẹn toàn

gỗ bách xanh Mộc Châu Sơn La

Quả cầu phong thủy được làm từ 2 vật liệu chính: gỗ và đá. Bài viết này sẽ phân tích cụ thể, chi tiết về lợi ích quả cầu phong thủy gỗ bách xanh mang lại.

 

Quả cầu phong thủy đá quý

Chất liệu đá để làm cầu phong thủy rất phổ biến và được ưa chuộng. Chúng ta có thể thấy chúng trên bàn làm việc, trong phòng khách các gia đình.

Về chất liệu quả cầu đá được làm chủ yếu từ đá quý như:   pha lê,mắt hổ, ruby, đá xà cừ, ngọc bích và đặc biệt là thạch anh…

 

quả cầu phong thúy đá

Được làm từ những loại đá quý có tuổi đời hàng triệu năm, hấp thụ tinh hoa khí của đất trời.Vậy nên các chuyên gia phong thủy cho rằng quả cầu đá mang trong mình nguồn năng lượng dương khí dồi dào. Hình tròn cũng được cho là tượng trưng cho tâm hạch và nguyên khí của trời. (Trời tròn đất vuông theo quan niệm xưa)

Theo phong thủy, quả cầu đá được coi là biểu tượng cho may mắn và trí tuệ. Theo quan điểm dân gian, quả cầu có nguyên khí của Thổ, tức là có tính Dương,  tác dụng rất tốt với những nơi dương suy âm thịnh, tối tăm hay là thiếu sinh khí.

Ngày nay  Quả cầu đá phong thủy thường được đặt  trên bàn làm việc để mang lại tài lộc và may mắn  đến cho chủ nhân, đặc biệt là các doanh nhân.

 Với các loại đá quý khác nhau, thị trường cho ra các loại sản phẩm quả cầu đá phong thủy khác nhau. Vậy nên chúng ta có các cách để lựa chọn quả cầu đá phong thủy theo màu sắc, theo chất liệu.

Lựa chọn cầu đá phong thủy theo màu sắc:

Quả cầu đá phong thủy màu trắng: 

Màu trắng vốn mang tính chất tinh khiết, nhẹ nhàng. Vậy nên khi trưng quả cầu phong thủy đá có màu trắng trong nhà, nó mang lại sự thư thái, thanh lọc trong tâm hồn. Rất có ích trong việc mang lại trí tưởng tượng phong phú cho người sở hữu. 

Quả cầu đá phong thủy màu hồng:

Màu hồng được quan niệm mang lại thuận lợi cho tình duyên.  Với tính chất tinh khiết nhẹ nhàng, quả cầu đá màu hồng thường được người sử dụng trung trong phòng ngủ gia đình. Màu hồng ngoài ý nghĩa về tình duyên, còn giúp cho giấc ngủ của người sở hữu được sâu và ngon giấc.

Quả cầu phong thủy đá mầu hồng

Quả cầu đá phong thủy màu vàng:

Màu vàng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sang trọng và quyền năng. Điều này thấy rõ khi các vua chúa ngày xưa mọi thời đại luôn chọn màu vàng cho các vật dụng quanh mình. Với tính chất mạnh mẽ, Quả cầu phong thủy màu vàng được cho là sẽ mang lại cho gia chủ sự lạc quan, tinh thần hưng phấn, hoạt bát trong hoạt động kinh doanh. 

Quả cầu đá phong thủy màu tím:

Màu tím tượng trưng cho sự thịnh vượng an khang. Với tính chất màu trầm, màu tím còn mang ý nghĩa của sự khiêm tốn, chân thành và trí tuệ minh mẫn. Đặc trưng như vậy nên quả cầu phong thủy đá màu tím được lựa chọn cho những người muốn có được sức khỏe cho bản thân và vững bền trong kinh doanh.

Quả cầu đá phong thủy màu đỏ:

Với tính chất mạnh mẽ, màu đỏ được cho là có tính chất rất tốt bảo vệ người sở hữu, chống lại bóng đêm và mang lại sự may mắn. Màu đỏ có tính chất nổi bật chắc chắn mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ.

Quả cầu đá phong thủy màu xanh:

Màu xanh vốn tượng trưng cho sự may mắn. Quả cầu phong thủy màu xanh mang lại sức khỏe và thuận lợi cho những người làm kinh doanh.

Với những gia đình có con đang  đi học, quả cầu phong thủy màu xanh sẽ giúp cho việc học hành thuận lợi trẻ sẽ minh mẫn hơn trong học tập. 

Quả cầu phong thủy đá mầu xanh
Quả cầu phong thủy đá mầu xanh

Lựa chọn quả cầu phong thủy đá theo mệnh:

Người mệnh kim:

 • Màu sắc tương sinh: Theo quan niệm ngũ hành và theo phong thủy thổ sinh kim.  Vì vậy khi sử dụng quả cầu phong thủy có màu vàng màu nâu đất thuộc mệnh Thổ thì những người mệnh Kim sẽ gia tăng may mắn trong cuộc sống ảnh sức khỏe cho bản thân và tiền tài cho công việc làm ăn. 
 • Màu sắc tương hợp:  quả cầu đá phong thủy màu trắng ảnh màu xám ghi là màu sắc thuộc bản mệnh Kim. Những màu sắc này có tác dụng hỗ trợ nguồn năng lượng ảnh cho người mệnh Kim để gia tăng sức mạnh bên trong và phát huy những điểm mạnh của bản thân.
 • Màu sắc khắc chế:  Vì kim khắc mộc, vậy nên Người mệnh Kim cũng có thể dùng quả cầu đá phong thủy màu xanh.
 • Màu sắc kiêng kỵ: Theo luật tương khắc thì hỏa khắc kim.  vậy nên những người mệnh Kim không nên sử dụng quả cầu phong thủy có màu hồng màu đỏ và màu tím.  Đây là những màu tượng trưng cho hỏa – không nên dùng. 

Người mệnh mộc:

 • Màu sắc tương sinh:  theo quan niệm ngũ hành thì thủy sinh Mộc do vậy I những người mệnh mộc nên sử dụng ảnh quả cầu đá phong thủy màu đen in màu xanh đậm để gia tăng năng lượng tương sinh cho bản thân.  với những quả cầu đá phong thủy có màu sắc như trên người sở hữu sẽ luôn may mắn công việc luôn được thuận lợi.
 • Màu sắc tương hợp: Với những người mệnh mộc có thể sử dụng quả cầu đá phong thủy có màu xanh lục.  Đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc. việc sử dụng ảnh quả cầu đá có màu sắc tương hợp giúp gia tăng năng lượng ảnh của bản thân thu hút các khí và hấp thụ những lợi ích tốt đẹp.
 • Màu sắc khắc chế:  mộc khắc thổ, vậy nên người mệnh mộc có thể sử dụng quả cầu phong thủy khi màu nâu đất màu vàng tượng trưng cho hành Thổ.
 • Màu sắc kiêng kỵ: vì kim khắc mộc vậy nên những màu sắc như màu trắng màu xám màu ghi ghi ghi những người mệnh mộc tuyệt đối tránh sử dụng những quả cầu đá phong thủy có màu như trên.

 

Người mệnh thủy:

 • Màu sắc tương sinh:  trong quan niệm phong thủy Kim Sinh Thủy.  Vì vậy những người thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp nếu sử dụng những quả cầu đá có màu ghi màu xám hoặc màu trắng. những người mệnh Thủy khi sử dụng quả cầu đá lá có màu sắc tượng trưng cho Kim sẽ luôn giữ được trạng thái cân bằng trong tâm trạng.
 • Màu sắc tương hợp: Những màu sắc hợp với mệnh Thủy đó là màu xám đen, xanh, màu đen.Vậy nên những người mệnh Thủy khi chọn những quả cầu đá lá có màu  từ sẽ ma và thuận lợi trong công việc cũng như các mối quan hệ của bản thân.
 • Màu sắc khắc chế:  chế vì thủy khắc hỏa Vậy nên tên người mệnh Thủy có thể sử dụng ảnh quả cầu đá có gam màu nóng như màu đỏ…,  màu hồng tuy nhiên cần hạn chế để để tránh làm tiêu hao năng lượng tích cực trong bản thân.
 • Màu sắc kiêng kỵ:  vì thổ khắc Thủy, Vậy nên người mệnh Thủy cần tránh tuyệt đối sử dụng những quả cầu đá phong thủy có màu vàng màu nâu hoặc những quả cầu đá mắt hổ.

Người mệnh hỏa:

 • Màu sắc tương sinh:  trong quan niệm ngũ hành Mộc sinh hỏa Vậy nên những người mệnh hỏa nên chọn những quả cầu đá có màu xanh  lá cây hoặc màu xanh da trời. Khi sử dụng những quả cầu đá có màu sắc tương sinh những người mệnh hỏa sẽ tăng cường mình được khả năng tăng sáng tạo và tập trung trong công việc ốc từ đó giúp công việc kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả hơn.
 •  Màu sắc tương hợp:  những màu sắc chắc đặc trưng tương hợp với mệnh Hỏa Đó là màu đỏ màu cam hoặc là màu tím.  những người mệnh hỏa khi sử dụng những quả cầu có màu sắc tương hợp con đường tài lộc sẽ rất thuận lợi.
 • Màu sắc khắc chế:vì hỏa khắc kim Vậy nên người mệnh hỏa cũng có thể dùng những quả cầu U có màu sắc tượng trưng cho mệnh kim Ví dụ như màu trắng.
 •  màu sắc kiêng kỵ:  chị trong phong thủy I ngũ hành thủy khắc hỏa.  do đó màu đen màu xám màu xanh nước biển thuộc hành thủy tôi là những màu sắc mà người mệnh hỏa không nên lựa chọn chọn khi sử dụng quả cầu đá phong thủy.

Người mệnh thổ

 • Màu sắc tương sinh theo quan niệm tương sinh hỏa sinh thổ vậy nên những người mệnh Thổ ổ khi sử dụng  các quả cầu đá có màu đỏ màu tím màu cam tượng trưng cho mệnh hỏa xe rất thuận lợi cho công việc và sức khỏe.
 • Màu sắc tương hợp ốp màu sắc tượng trưng cho hành Thổ đó là:  màu vàng màu nâu. ổ khi sử dụng những quả cầu có màu nâu màu vàng như trên sẽ được gia tăng sức mạnh Nội tại trong bản thân.
 • Màu sắc khắc chế: Vì mộc khắc Thủy vậy nên những người mệnh Thổ có thể khắc chế được những quả cầu đá có màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy như là màu xanh hoặc màu đen.  Tuy nhiên cần Hạn chế sử dụng để tránh làm tiêu hao năng lượng.
 •  Màu sắc kiêng kỵ: Vì mộc khắc thổ vậy nên những màu sắc tượng trưng cho thổ như màu xanh lá cây.  những người thuộc mệnh Thổ tuyệt đối không nên sử dụng quả cầu đá có màu xanh lá cây.

Quả cầu phong thủy gỗ 

Quả cầu gỗ hóa thạch:

Nguồn gốc:

  gỗ hóa thạch được hình thành nhờ sự vùi lấp của các nhãn Thạch dưới lòng đất một trong hàng triệu năm năm và chúng đã biến thành đá.  những quả cầu gỗ hóa thạch này có đường vân độc đáo do và được chế tác tỉ mỉ để làm đồ trang trí cũng như như mang ý nghĩa phong thủy cho người sở hữu

Tác dụng:

 • với nguồn gốc hàng triệu năm hình thành quả cầu gỗ hóa thạch được cho là có khả năng chữa bệnh Ví dụ như trị viêm khớp giúp lưu thông khí huyết.
 • gỗ hóa thạch được cho là có thể để giúp tinh thần người sở hữu trở nên thư thái hơn giúp xả stress.  Ngoài ra gỗ hóa thạch còn có nguồn năng lượng ảnh cũng giúp trừ âm khí làm cho con người minh mẫn và khỏe mạnh hơn. Nhờ đó mà có thể gia tăng tuổi thọ cho người sở hữu.

Quả cầu gỗ Sưa:

 Gỗ sưa thuộc nhóm 1A sách đỏ của Việt Nam.  Đây là một loại gỗ rất quý hiếm và có giá thành trên thị trường rất cao.  Đặc trưng của cây sưa là không mối mọt và có mùi thơm khá lâu.

Về ý nghĩa phong thủy:  

Gỗ sưa được cho là phát ra Vượng khí với năng lượng cực mạnh.  Có thể mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

 Với những ý nghĩa trên người sở hữu quả cầu gỗ sưa có thể có được những tác dụng như sau:

 •  với mùi hương tự nhiên,  in Cổ Xưa có thể làm giảm sự mệt mỏi giúp thư giãn tâm trí và cơ thể.  kể cũng như có tác dụng tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ.
 •  gỗ sưa được cho là có khả năng giúp  lưu thông khí huyết, thúc đẩy tuần hoàn máu,  tăng khả năng chữa lành vết thương.
 •  ngoài ra gỗ sưa còn được cho cho cho là có khả năng điều hòa hoạt động của các cơ quan in trong cơ thể,  giúp cho người sở hữu được mạnh khỏe hơn.

Tuy nhiên gỗ sưa  rất đắt đỏ và hiếm nên không mấy người sở hữu được quả cầu gỗ sưa để trưng. Lý do vì quá đắt đỏ và rất dễ bị làm giả.

Quả cầu phong thủy gỗ sưa đỏ

Các loại cầu gỗ khác:

Trên thị trường cũng có một số quả cầu gỗ được làm từ các loại gỗ khác như: Nu nghiến, gỗ mít, gỗ cẩm lai…. tuy nhiên không mang nhiều ý nghĩa về phong thủy cũng như trang trí.

Để tìm hiểu thêm về quả cầu gỗ mời độc giả xem phần tiếp theo giới thiệu về:

Quả cầu gỗ bách xanh:

Chất liệu:

Quả cầu gỗ bách xanh được làm làm từ những phần gỗ bách xanh lựa chọn kỹ càng.

 thông thường sẽ được thực hiện từ những đoạn gỗ chỗ ở phần gốc của cây bách xanh.  những đoạn gỗ này ngày thường cho ra những quả cầu bách xanh có chun Vân rất đẹp. giới chơi gỗ gỗ vẫn gọi những đoạn gỗ này là gỗ bách xanh chun Chớp. Rất được ưa chuộng làm: vòng tay phong thủy gỗ bách xanh, bình phú quý, quả cầu gỗ bách xanh….

 quả cầu gỗ chỗ khi được tiện bằng gỗ bách vàng thường có màu sáng hơn,  vân gỗ nổi rõ hơn và rất được ưa chuộng.

 Quả cầu gỗ khi được tiện bằng gỗ đen trường cho  ra sản phẩm có màu đen huyền ảo và Chun Gỗ bách đen đặc trưng,  người chơi gỗ gọi là Vân lông chuột.

gỗ bách xanh có mùi hương tự nhiên  dịu nhẹ, nên những người sở hữu quả cầu gỗ bách xanh thường sẽ nhận được 1 trạng thái thư giãn,   sảng khoái.

Quả cầu phong thủy gỗ bách xanh

Quả cầu phong thủy gỗ bách xanh

Ý nghĩa phong thủy, trang trí:

 Quả cầu phong thủy gỗ bách xanh được cho cho là mang lại may mắn,   tài lộc và sức khỏe cho người sở hữu. 

Với tính chất của loại gỗ gỗ có tuổi đời hàng trăm năm,  năm cây bách xanh được cho là tích tụ cụ rất nhiều nguyên khí của đất trời.  Vậy nên tên người sở hữu quả cầu phong thủy gỗ bách xanh sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực thực trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn.

Quả cầu gỗ bách xanh phong thủy sẽ phù hợp với những người  thuộc mệnh Mộc, mệnh hỏa và mệnh Kim.

 Với những ý nghĩa trên quả cầu gỗ bách xanh có thể được đặt ở bàn làm việc hoặc trang trí trong phòng  ngủ, phòng khách của mỗi gia đình.

 

Ưu điểm quả cầu gỗ bách xanh:

Tính thẩm mỹ:

Gỗ bách xanh là loại gỗ có vân rất đẹp, và đặc biệt một số phần gỗ còn có chun chớp. Những quả cầu gỗ bách xanh có chun chóp luôn được săn tìm vì tính chất độc đáo.

Tinh dầu trong gỗ bách xanh:

Gỗ bách xanh chứa tinh dầu,   tạo ra mùi hương tự nhiên in rất tốt tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của người sở hữu.

Quả cầu phong thủy gỗ bách xanh đẹp
                                                                 Quả cầu phong thủy gỗ bách xanh chun chớp

Giá thành quả cầu gỗ bách xanh:

Hiện nay gỗ bách xanh khoa hiếm trong tự nhiên.  Để chọn chọn những đoạn gỗ gỗ có thể tiện được quả cầu u là rất khó khăn.  Tuy nhiên, Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác các sản phẩm từ gỗ bách xanh.  Gobachxanh.com sẽ mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn về quả cầu phong thủy gỗ bách xanh theo các kích thước và giá cả phù hợp.

 Để mua hàng vui lòng liên hệ:   093 2265 010

 

One thought on “Quả cầu phong thủy gỗ bách xanh. Tài lộc vẹn toàn

 1. Pingback: Gỗ bách xanh thực sự tốt? Tất cả thông tin về cây bách xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *