Mùn cưa gỗ bách xanh và những tác dụng đặc biệt.

Mun - go - bach - xanh - lam - huong

Mùn cưa gỗ bách xanh thơm có tác dụng gì?

Mùn cưa gỗ bách xanh có mùi thơm rất đặc trưng. Mùi hương gỗ bách xanh có được là do tinh dầu có trong gỗ. Ngoài mùi thơm dễ chịu, tinh dầu bách xanh còn có nhiều công dụng rất đặc biệt.

 

Mùn cưa gỗ dùng để làm gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gỗ được lấy mùn cưa. Có nhiều mục đích khách nhau của mùn cưa.

Mùn cưa gỗ làm tấm ép công nghiệp

Có thể nói đây là một lĩnh vực tiêu thụ mùn cưa rất rộng lớn. Mùn  gỗ của các loại gỗ không phân biệt chủng loại được thu gom là tấm ép công nghiệp.  Sau khi được thu gom, sơ chế để chống mối mọt. Mùn gỗ sẽ được ép cùng nhiệt và keo kết dính tạo độ bền cho tấp ép. Ngoài ra, các tấm gỗ ép mùn cưa công nghiệp còn được xử lý bề mặt. Tạo độ mịn, bóng hoặc là thẩm mỹ nếu cần. Các loại mùn cưa gỗ tạp, mùn cưa gỗ cao su, mùn cưa gỗ keo, mùn cưa gỗ lim… đều được tận dụng làm sản phẩm này rất hiệu quả.

Mùn cưa gỗ dùng để trồng cây  được không?

 

Mùn cưa gỗ làm giá thể trồng nấm

 

Một số loại mùn từ các loại gỗ được lựa chọn để trồng nấm. Bằng cách trộn mùn cưa với các giá thể và hạt giống. Các loại mùn gỗ không có tinh dầu như gỗ tạp sẽ được dùng để làm giá thể trồng nấm.

Việc lựa chọn và xử lý cũng như ép mùn cưa lại để làm giá thể trồng nấm cần có kỹ thuật và kinh nghiệm của người có chuyên môn.

Mùn gỗ dùng để trồng lan.

Hiện nay phong trào chơi và trồng lan đang thịnh hành trên cả nước. Để trồng lan tốt, giá thể để cây lan phát triển là rất quan trọng. Mùn cưa có tính chất giữ ẩm tốt, có khả năng cung cấp dinh dưỡng cho cây lan rất cao. Do vậy mùn cưa là không thể thiếu cho các giá thể trồng lan.

 

Các loại mùn cưa trồng lan cũng cần phải được lựa chọn. Thông thường là các loại mùn gỗ tạp, mùn gỗ cao su… với các loại gỗ không có tinh dầu. Để trồng lan được tốt, mùn cưa nên được ủ ẩm khoảng 1 tháng trở lên, cho đến khi mùn gỗ chuyển mầu đen. Khi đó mới đem trộn với giá thể và phân chuồng hoai mục (phân dê) sẽ là một giá thể trồng lan rất tuyệt.

Ngoài ra với các loại cây trồng thông thường khác. Mùngỗ với tính chất hút ẩm và làm cho đất tơi xốp. Nó luôn được tận dụng làm phân xanh rất tốt cho đất trồng cây.

Mun - go - bach - xanh - thom

 

Các loại mùn cưa có tinh dầu

 

Môt số loại gỗ có tinh dầu khá nhiều trong gỗ. Khi đó, trong quá trình làm mùn, tinh dầu vẫn còn lại trong gỗ.

Điển hình là mùn gỗ thông, mùn gỗ hoàng đàn, mùn gỗ ngọc am hoặc mùn gỗ bách xanh…

Với tính chất tinh dầu trong gỗ, nó tạo mùi thơm rất tự nhiên.

Sử dụng mùn cưa gỗ hoàng đàn, gỗ ngọc am, gỗ thông, gỗ bách xanh…

Với các loại gỗ có tinh dầu thơm như trên. Mùn cưa  tạo ra trong quá trình bào, tiện gỗ không bị bỏ đi. Nó rất quý, dùng để làm nhang ( hương) hoặc đơn giản dùng để đốt trong nhà tạo mùi hương dễ chịu.Mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Mùi hương được sử dụng có tác dụng khử mùi rất tốt. Khi đốt trong nhà nó sẽ mang đi những mùi khó chịu. Đặc biệt khi để trong xe ô tô, tủ quần áo. Các loại mùn gỗ có tinh dầu thơm khử mùi xe cộ rất hiệu quả. Ngoài ra tinh dầu gỗ còn có tác dụng xua đuổi côn trùng như gián, kiến…

Mun - go - bach - xanh - lam - tui - thom

Mùn cưa gỗ bách xanh

Đặc điểm gỗ bách xanh:

Gỗ bách xanh vốn được biết đến là một loại gỗ có tinh dầu rất tốt. Tinh dầu trong gỗ bách xanh được hình thành trong quá trình sinh trưởng lên đến hàng trăm năm. Tính tụ tinh tuý từ tự nhiên nên tinh dầu gỗ bách xanh mang mùi hương hoàn toàn tự nhiên rất tốt. Không chỉ là mùi hương dễ chịu, mang đến cảm giác thư thái cho người sử dụng. Tinh dầu gỗ bách xanh còn có ý nghĩa tốt về tâm linh.

Ứng dụng mùn cưa gỗ bách xanh:

  • Mùn cưa gỗ bách xanh có tinh dầu thơm nên ứng dụng tốt nhất là làm hương (nhang). Để làm hương, bột gỗ bách xanh được nghiền nhỏ và qua sơ chế với các phụ liệu để làm hương. Các loại hương có thể là hương que gỗ bách xanh, hương vòng gỗ bách xanh…
  • Mùn gỗ bách xanh dùng làm túi thơm.

Hiện mùn gỗ bách xanh được sử dụng làm túi thơm rất phổ biến. Tác dụng của túi thơm gỗ bách xanh là dùng để khử mùi ô tô rất hiện quả. Ngoài ra túi thơm mùn gỗ bách xanh còn được dùng để trong tủ quần áo, trong balo du lịch. Mang đến mùi hương rất dễ chịu cho quần áo.

Không những vậy bột gỗ bách xanh còn được dùng để khử mùi nhà bếp, hút ẩm trong mùa nồm rất tốt…

  • Mùn  gỗ bách xanh dùng để đốt tạo hương.

Một trong những mục đích sử dụng đơn giản của mùn gỗ bách xanh là dùng để đốt  trực tiếp trong hũ nhỏ. Khi đốt tinh dầu gỗ sẽ tạo ngọn lửa cháy dễ dàng. Tạo mùi thơm dễ chịu cho cả căn phòng.

Mun - go - bach - xanh - lam - huong

Giá bán mùn cưa gỗ bách xanh:

Hiện nay gobachxanh.com có bán sản phẩm bột gỗ bách xanh nguyên chất để phục vụ khách hàng dùng làm nhang hoặc làm túi thơm khử mùi, hoặc dùng để đốt tạo mùi hương…

Giá bán: 10.000đ/1kg

Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí ship cho sản phẩm.

Để mua mùn gỗ bách xanh chuẩn, khách hàng vui lòng liên hệ SĐT trong bài viết để shop có thông tin và cách gửi hàng tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng ở xa.

 Số điện thoại/ zalo: 093.2265.010

0 thoughts on “Mùn cưa gỗ bách xanh và những tác dụng đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *