Giá gỗ bách xanh. Mua gỗ bách xanh ở đâu chuẩn nhất?

Giá gỗ bách xanh

Giá của gỗ bách xanh là một vấn đề nhiều người chơi gỗ đặc biệt quan tâm. Có những nơi bán sản phẩm gỗ bách xanh có giá rất cao. Hàng trăm triệu đồng/ bộ bàn ghế. Có nơi bán những chiếc vòng tay bách xanh giá chỉ 35k. Vậy đâu là giá trị thật của gỗ bách xanh?

 

Đặc điểm của cây bách xanh:

Cây bách xanh sinh trưởng tại những nơi có nhiệt độ ôn đới. Quanh năm nhiệt độ lạnh. Ví dụ như Tam Đảo, Hà Giang, Mộc Châu và một số vùng núi cao thuộc Nghệ An giáp với  Lào. Điều kiện không thể thiếu để cây bách xanh sinh trưởng là phải có đá dưới gốc cây để cây bám rễ.

Thời gian sinh trưởng của cây bách xanh lên đến hàng trăm năm. Vậy nên cây bách xanh được cho là tích tụ nguyên khí của đất trời. Mang lại tác dụng phong thủy cao cho chất gỗ bách xanh.

Cũng vì thời gian sinh trưởng hàng trăm năm. Gỗ bách xanh tích tụ trong mình tinh dầu bách xanh thơm tự nhiên. Dịu nhẹ và có tác dụng chống muỗi bọ rất tốt.

Gỗ bách xanh có vân gỗ rất đặc trưng : VÂN MÂY.. Làm đồ đạc gỗ bách xanh sẽ rất đẹp.

 

Với đặc tính như vậy người ta bán gỗ bách xanh theo các tiêu chuẩn khác nhau.

Giá bán gỗ bách xanh theo m3:

Hiện nay sau nhiều năm khai thác. Cây bách xanh lớn gần như không còn trong tự nhiên. Những phần gỗ bách xanh còn sót lại được lấy gồm cành, gốc, rễ… đa phần là các mẩu vụn nhỏ.

Mua gỗ bách xanh theo m3 thực ra vẫn còn nhưng rất hiếm. Hiện nay chủ yếu người ra mua bán gỗ bách xanh theo kg, theo tấm, theo cục… tùy vào điều kiện và đặc biệt là độ to và đẹp của gỗ. Các đoạn gỗ to, làm được đồ lớn có giá cao hơn hẳn. Các đoạn gỗ có vân đẹp, chun chớp giá cao gấp hàng chục lần gỗ thường…

Để tính ra 1m3 gỗ bách xanh giá bao nhiêu có lẽ cũng khoảng vài trăm triệu đồng nếu có.

 Giá bán gỗ bách xanh theo kg ?

Phổ biến nhất hiện nay của việc mua bán gỗ bách xanh là mua gỗ bách xanh theo kg. 

Tùy vào điều kiện của sản phẩm mà gỗ bách xanh được mua có giá rất khác nhau.

  • Gỗ bách xanh đẹp, có chun chớp. Vuông tấm kích thước khoảng 50cm vuông. Đây là loại đươc mua bán với giá cao nhất. Khoảng 1-2tr/ tấm dày 2cm mục đích làm cánh tủ kệ. Tính theo kg có lẽ nó tầm 500.000đ/kg
  • Gỗ bách xanh Chun chớp đẹp kích thước nhỏ hơn để tiện các loại như: quả cầu bách xanh, quả phú quý bách xanh, côn nhị khúc gỗ bách xanh….. Đây là các sản phẩm gỗ bách xanh mang ý nghĩa phong thủy cao. Nó có giá khoảng 250.000đ/kg với hàng loại đẹp.
  • Gỗ bách xanh thông thường dùng để làm các đồ nhỏ hơn: Tiện hộp chè, tiện hộp đựng tăm, làm gạt tàn…. hoặc làm sàn gỗ, làm trần nhà, ốp tường …. được bán khoảng 30-50.000đ/kg gỗ bách xanh.
  • Các loại gỗ bách xanh vụn khác được thua mua dạng xô theo kg với mục đích nghiền mùn làm hương….Những phần gỗ bách xanh dạng này có giá mua khoảng 10.000đ/kg.
  • Đặc biệt gỗ bách xanh còn có một phần khác là u bách xanh. Là những phần cục sùi ra từ thân cây bách xanh. Mang tính chất và mầu sắc khác lạ. Ở gỗ bách đen cục u hay còn gọi là u lông chuột. Khi được chế tác đồ tạo nên các đường vân xếp tầng đẹp mắt. Giá của u bách xanh rất cao, lên đến hàng triệu đồng/1kg vì tính chất quý hiếm.
Giá gỗ bách xanh
Gỗ bách xanh chun chớp thường có giá mua bán rất cao

Giá bán gỗ bách xanh theo sản phẩm

Giá bán vòng tay bách xanh:

Vòng tay bách xanh là một trong các sản phẩm từ gỗ bách xanh rất thân thuộc. Hiện trên thị trường có 2 loại vòng bách xanh chính.

Vòng bách xanh thường có giá bán khoảng vài trăm nghìn/vòng (bách xanh chuẩn). Với các sản phẩm vòng tay bách xanh giá rẻ có giá từ vài chục nghìn đồng chúng tôi khuyên khách hàng không nên nua. Vì những sản phẩm giá rẻ thường không thực sự chính hãng và rất dễ bị pha tạp.

Vòng tay bách xanh làm từ u gỗ bách xanh:

Đây là loại vòng làm từ gỗ rất hiếm và giá thành rất cao. Những chiếc vòng thành phầm có giá bán khoảng từ 1.5 – 2-5 triệu đồng/ vòng.

Đặc điểm nhận biết vòng tay bách xanh là mùi hương nhẹ của vòng và lóng lánh đổi mầu khi soi dưới đèn led.

Giá bán các sản phẩm khác từ gỗ bách xanh:

  • Lộc bình gỗ bách xanh:

Tùy theo kích thước của sản phẩm. Giá bán lộc bình chuẩn gỗ bách xanh có giá không dưới vài triệu/đôi. Những đôi lộc bình gỗ bách xanh to, đẹp có giá không dưới vài chục triệu đồng.

  • Quả cầu phong thủy, quả phú quý  gỗ bách xanh:

Quả cầu phong thủy gỗ bách xanh được bán với giá từ vài triệu đồng trở lên. Đây là sản phẩm khá thông dụng. Dễ trưng và có giá thành khá hợp lý trong các vật phẩm phong thủy làm từ gỗ bách xanh.

  • Tượng bách xanh:

Sản phẩm tượng bách xanh được bán với nhiều mức giá khác nhau. Rất đa dạng mức giá vì có kích thước và độ tinh xảo khác nhau.

Thông thường các sản phẩm chính hãng đề có giá  từ vài triệu trở lên cho đến vài chục triệu.

  • Các sản phẩm khác làm từ gỗ bách xanh:

Các đồ gia dụng như: Gạt tàn thuốc lá gỗ bách xanh, hũ đựng tăm gỗ bách xanh, hộp đựng chè gỗ bách xanh… có giá khá hợp lý khoảng vài trăm nghìn đồng/ sản phẩm.

Giá gỗ bách xanh
Các sản phẩm gỗ bách xanh chun chớp đẹp

 

Mua gỗ bách xanh ở đâu?

Đây là câu hỏi rất khó có câu trả lời. Nếu bạn là người có mỗi quan hệ quen biết với người có gỗ. Bạn mua được. Còn nếu không, mua gỗ bách xanh là rất khó. Lý do là hiện nay không còn nhiều để bán. Người có gỗ người ta sẽ muốn giữ lại để làm cho riêng mình. 

Vấn đề nữa là gỗ bách xanh chỉ có ở các khu vực núi cao, lạnh: Mộc Châu, Hà Giang, Nghệ An.. Nếu bạn là người ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… mua gỗ bách xanh là rất khó vì vận chuyển không hề dễ dàng.

 

Với bài viết rất chi tiết trên. Báo giá với các bạn về giá mua bán gỗ bách xanh trên thị trường hiện nay.

Link youtube các sản phẩm mới nhất của gobachxanh.com:

https://www.youtube.com/watch?v=-FJOpQZT4XE

Mời các bạn đăng ký kênh để nhận các video sản phẩm mới nhất của shop

Để tìm hiểu và mua các sản phẩm từ gỗ bách xanh chuẩn Mộc Châu chính hãng các bạn vui lòng liên hệ: 093.2265.010

 

2 thoughts on “Giá gỗ bách xanh. Mua gỗ bách xanh ở đâu chuẩn nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *