Côn nhị khúc gỗ. Hướng dẫn chọn mua côn nhị khúc mới nhất 2020

Côn nhị khúc gỗ rất phổ biến với người tập côn và người chơi côn. Để chọn cho mình đôi côn nhị khúc gỗ phù hợp sẽ tốn khá nhiều thời gian. Hiện côn nhị khúc có nhiều loại. Từ côn nhị khúc giá rẻ khoảng 100k trở lên. Cho đến các loại côn nhị khúc gỗ quý. Có shop bán côn nhị khúc gỗ giá lên tới vài triệu đồng một đôi côn.

Theo hình thức làm côn có côn nhị khúc gỗ dây dù. Và côn nhị khúc gỗ dây xích inox.

Côn nhị khúc gỗ giá rẻ:

Côn nhị khúc giá rẻ phổ biến trên thị trường hiện nay được mua bán rất sôi động. Các loại gỗ làm côn nhị khúc giá rẻ gồm có:

Côn nhị khúc gỗ bạch lạp.

Ưu điểm:

Gỗ làm côn dễ kiếm, được sản xuất công nghiệp. Cây bạch lạp có những tính chất rất phù hợp để làm côn nhị khúc. Gỗ bạch lạp cứng nhưng không giòn. Mềm dẻo, có thể uốn cong 180 độ nhưng không gãy. Gỗ bạch lạp rất dẻo dai khi khô ráo và không ngấm nước trương điều kiện ẩm ướt. Khi sử dụng gỗ bạch lạp càng dùng càng bóng do gỗ tự tiết ra một lớp sáp bao bọc bên ngoài khi sử dụng.

Về hình thức:

Gỗ bạch lạp có mầu trắng như tuyết. Phôi gỗ tròn đẹp, thẳng tắp. Vì vậy rất được ưu chuộng để chế tạo binh khí nói chung, và làm côn gỗ bạch lạp nói riêng.

Là loại gỗ có thẩm mỹ cao. Để không rất trắng, đẹp mắt. Gỗ bạch lạp còn có thể được trạm trổ để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm côn.

Gỗ bạch lạp có độ bám dính cao. Vì vậy khi làm côn nhị khúc rất phù hợp cho người sử dụng để học côn nhị khúc, tập luyện côn nhị khúc hoặc thực chiến.

Giá bán côn nhị khúc gỗ bạch lạp trên thị trường khoảng từ 100k/1 đôi côn.

Côn nhị khúc gỗ bạch lạp

Côn nhị khúc gỗ cao su

Cây cao su được trồng trên mọi miền tổ quốc. Cây cao su được trồng với mục đích lấy mủ. Sau thời gian lấy mủ, cây cao su được tận dụng lấy gỗ. dùng chế tác các sản phẩm gia dụng đời sống. Trong đó có cả làm côn gỗ cao su.

Gỗ cao su có thớ gỗ dày, ít co, màu sắc đẹp, vân gợn sóng hấp dẫn. Dễ gia công cho các vật dụng hay công việc khác nhau. Vậy nên gỗ cao su hoàn toàn có thể sánh ngang với những cây gỗ cứng thông thường về chất lượng. Gỗ cao su được xem là nguyên liệu lý tưởng thay thế cho các loại gỗ đắt tiền, ngày một khan hiếm trong tự nhiên.

Ưu điểm gỗ cao su làm côn

Rất dẻo dai, bền với thời gian sử dụng. Tính đàn hồi tự nhiên của gỗ cao su là rất tốt.

Gỗ không ngấm nước. Dùng côn nhị khúc gỗ cao su sẽ không bị mốc, trương trong môi trường ẩm.

Gỗ cao su có độ dẻo và đàn hồi tốt, độ cứng cũng rất tốt.

Gỗ cao su là loại gỗ được khai thác từ cây lâu năm. Chất lượng gỗ rất mịn màng. Tạo cảm giác rất dễ chịu khi cầm côn  gỗ cao su.

Là loại gỗ tận dụng thu hoạch nên gỗ cao su có giá thành rẻ. Lại dễ mua bán nên côn gỗ cao su được làm đại trà với giá thành rẻ.

Mầu sắc gỗ cao su làm côn.

Gỗ cao su cho mầu sắc sáng và sáng nâu. Điều này tạo cho đôi côn nhị khúc gỗ cao su mầu sắc sáng, sang trọng. Tính thẩm mỹ của đôi côn  gỗ cao su vì thế được đánh giá cao.

Giá bán côn nhị khúc gỗ cao su trên thị trường được các shop bán dao động trong khoảng 100-250k/ 1 đôi côn gỗ cao su.

con nhị khuc go

Côn nhị khúc làm bằng gỗ bằng lăng

Cây bằng lăng được trồng phổ biến ở nước ta trên mọi vùng miền. Cây Bằng lăng thân cao có thể lên đến 10-15m, đường kính cây lớn. Vì cây cho hoa nở đẹp và đều nên được ưu chuộng trồng tại hầu hết các con đường làm bóng mát.

Ưu điểm côn nhị khúc gỗ bằng lăng.

Gỗ bằng lăng có đặc điểm nổi bật là dẻo. Rất thuận lợi cho việc chế tác. Côn nhị khúc làm từ gỗ bằng lăng sẽ có độ dẻo dai rất tốt. Rất phù hợp cho việc tập luyện côn nhị khúc.

Gỗ bằng lăng có mầu sắng sáng đẹp. Vì là gỗ lâu năm nên thớ gỗ mịn. Côn nhị khúc gỗ bằng lăng cho vẻ thẩm mỹ rất tốt.

Vì là loại gỗ dễ kiếm, nên giá thành gỗ Bằng lăng trên thị trường không cao. Khoảng trên 10tr/m3. Do vậy côn nhị khúc gỗ bằng lăng được bán trên thị trường cũng có giá thành khá rẻ. Các shop bán côn nhị khúc gỗ bằng lăng có giá dao động khoảng từ 150 – 200k /  đôi.

Con - nhi - khuc - go - bang - lang

Côn nhị khúc gỗ quý

Côn  gỗ quý có nhiều loại. Đa số chúng là các loại gỗ có tính chất lâu năm. Độ bền và tính thẩm mỹ của các loại gỗ làm côn này là rất độc đáo.

Côn nhị khúc gỗ mun

Đặc điểm gỗ mun làm côn:

Gỗ mun là loại gỗ quý hiếm được tìm thấy ở nhiều vùng thuộc Việt Nam. Từ các tỉnh phía Tây Bắc, Đông Bắc cho đến khu vực miền núi miền trung rải rác đến Tây Nguyên.

Gỗ mun có mầu đen bóng, rất cứng và nặng. Gỗ có độ bền cao và chất gỗ rất đep, độc đáo. Những đôi côn gỗ gia công từ gỗ mun có độ thẩm mỹ cao. Ngoài ra theo quan niệm của một số người, gỗ mun còn mang ý nghĩa tâm linh.

Gỗ mun có vân gỗ là những hoa văn sọc đen hòa lẫn với trắng vàng tạo nên vẻ thẩm mỹ rất đẹp.  Do là cây mọc hàng trăm năm trong tự nhiên trước khi được khai thác nên chất gỗ rất mịn màng. Những đôi côn làm từ gỗ mun vì vậy mà mang tính thẩm mỹ cao và được các shop bán côn với giá không hề rẻ.

Gỗ mun bao gồm các loại chính: Mun sừng, Mun sọc và Mun hoa.

Mun Sừng:

Được thấy chủ yếu ở khu vực Nam trung bộ từ Bình Thuận đến Khánh Hòa. Mun Sừng mọc ở những nơi đất đai khô cằn. Cho chất lượng gỗ đẹp hơn do chế độ sinh trưởng hà khắc.

Mun sọc:

Đây là loại mun đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên. Mun sọc là loại gỗ rất quý hiếm, Hiện nay không còn nhiều trong tự nhiên. Chính vì vậy côn nhị khúc gỗ Mun Sọc có giá thành rất cao. Lên đến 1 vài triệu đồng/ 1 đôi côn.

Gỗ mun hoa:

Gỗ mun hoa cũng là loại đặc trưng của Tây Nguyên. Loại Mun này còn quý hiếm hơn gỗ mun sọc. Chính vì vậy những đôi côn nhị khúc  được chế tác từ loại mun hoa này cũng có giá bán rất cao.

Côn nhị khúc gỗ mun đẹp

Côn nhị khúc gỗ lim

Đặc điểm của cây gỗ lim.

Cây gỗ Lim là cây gỗ rất phổ biến ở nước ta. Phân bố trải dài từ miền Bắc vào tới miền Trung. Cây Lim là cây gỗ lớn, cao có thể lên đến trên 30m. Cây sinh trưởng chậm, chính vì vậy gỗ Lim khu thu hoạch cho chất lượng gỗ rất tốt.

Gỗ lim là loại gỗ cứng, rất chắc nên rất nặng. Gỗ không bị mối mọt. Gỗ lim có mầu nâu thẫm. Côn nhị khúc làm từ gỗ Lim cho mầu sắc rất giống các đôi côn nhị khúc huyền thoại võ thuật  Lý Tiểu Long vẫn sử dụng trong điện ảnh.

Các loại gỗ lim làm côn nhị khúc trên thị trường hiện nay

Với tình hình khai thác trong nước, gỗ Lim đã cạn kiệt từ rất lâu. Do nhu cầu làm các công trình kiến trúc, đồ gia dụng nên gỗ Lim trong tự nhiên ở Việt Nam để khai thác còn rất hạn chế.

Để có gỗ cho nhu cầu chế tác người ta chủ yếu nhập khẩu gỗ lim từ nước ngoài. Chủ yếu từ 2 nước Nam Phi và Lào.

Gỗ Lim Nam Phi

Gỗ lim Nam Phi có giá thành rẻ hơn gỗ Lim Lào do tính chất gỗ khác biệt. Gỗ Lim Nam Phi có mầu tối hơn. Không mịn gỗ như gỗ lim Lào. Một đặc điểm dễ nhận biết là cân nặng Lim Nam Phi nhẹ hơn Lim Lào ở cùng kích thước.  Chính vì chất gỗ không bằng nên gỗ Lim Nam Phi có giá bán rẻ hơn gỗ Lim Lào. Giá thành một đôi côn gỗ Lim Nam Phi vì thế cũng mềm hơn.

Gỗ Lim Lào

Được Cho là có tính chất rất tốt. Gỗ Lim Lào thường nặng hơn gỗ Lim Nam Phi khoảng 1.3 – 1.5 lần. Khả năng chịu lực của Lim Lào cũng được đánh giá cao hơn.

Về mầu sắc, gỗ Lim Lào thường có mầu  sáng bóng hơn. Quan sát kỹ sẽ thấy thớ gỗ Lim Lào mịn hơn, Vân gỗ mau hơn do độ tuổi khai thác của Lim Lào là lâu hơn.

Đây là đặc điểm để phân biệt côn nhị khúc gỗ Lim đi kèm với giá thành mỗi đôi côn. Thông thường côn gỗ lim có giá dao động từ 300 –  800k/ đôi tùy độ đẹp của gỗ.

Con - nhi - khuc - go - lim

Côn nhị khúc gỗ lim dây xích

 

Côn nhị khúc gỗ Cẩm lai.

Với người chơi gỗ hẳn cái tên côn gỗ Cẩm lai hẳn không xa lạ

Đặc điểm gỗ Cẩm lai làm côn

Cẩm lai là cây thân gỗ to. Chiều cao có thể lên đến 20-25m đường kính có thể lên đến 60cm.

Cẩm lai chủ yếu được thấy trong các khu rừng của Tây Nguyên. Cây có tốc độ sinh trưởng chậm, ưu sáng và chịu nóng. Các đặc điểm này làm cho gỗ có tính chất rất tốt.

Gỗ cầm lai là gỗ quý, thuộc nhóm IA cần được bảo tồn. Do là gỗ tốt, bền chắc nên bị khai thác quá mức trong tự nhiên.

Cẩm lai có vân gỗ đẹp, chất gỗ đanh, mầu sắc bền với thời gian. Vì vậy Côn làm bằng gỗ cẩm lai có giá thành khá cao trên thị trường.

Thông thường các shop bán côn  gỗ cẩm lai trên 500k/đôi. Với các đôi côn có vân gỗ sắc nét và độc giá thường trên 1 triệu.

Con - nhi - khuc - go - cam - lai
Côn nhị khúc gỗ cẩm lai đẹp

Côn nhị khúc gỗ bách xanh quý hiếm

Gỗ bách xanh được phân bố chủ yếu ở phía bắc và một số tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam.

Gỗ bách xanh là loại gỗ quý. Cây bách xanh sinh trưởng trong tự nhiên lên tới hàng trăm năm. Chính vì vậy mà khi khai thác gỗ Bách xanh cho chất lượng gỗ cực tốt. Tính thẩm mỹ của gỗ bách xanh là rất đẹp và độc đáo. Dân chơi gỗ săn tìm để sở hữu gỗ bách xanh vì nó mang cả ý nghĩa tâm linh rất tốt.

Gỗ bách xanh còn có tinh dầu được tích tụ trong quá trình sinh trưởng hàng trăm năm trên núi đá nên rất thơm. Côn  làm từ gỗ bách xanh vừa đẹp, vừa quý lại có tỏa hương thơm rất độc đáo.

Hiện nay có 3 dòng gỗ bách xanh chủ yếu: Bách xanh Hà Giang, Bách xanh Nghệ An và Bách xanh Mộc Châu.

Bách xanh Hà Giang:

Là dòng bách xanh phổ biến. Còn có tên gọi khác là Bách diệp. Gỗ bách xanh Hà Giang có mùi thơm nhẹ. Vân gỗ khá đẹp. Nhưng đặc điểm dễ nhận ra là Gỗ bách xanh Hà Giang nhẹ hơn hẳn các dòng bách xanh khác. Giá bán Gỗ bách xanh Hà Giang cũng rẻ hơn, do độ cứng chắc, bền của gỗ không bằng.

Gỗ bách xanh Nghệ An.

Đây là khu vực có nhiều gỗ bách xanh. Không chỉ Nghệ An mà còn được nhập từ bên Lào về nên số lượng khá lớn. Gỗ bách xanh Nghệ An cũng có chất lượng cao. Vân gỗ đẹp, mùi hương được lâu. Thớ gỗ mịn. Giá thành của gỗ bách xanh Nghệ An cũng khá cao so với gỗ bách xanh Hà Giang.

Côn nhị khúc gỗ bách xanh

Gỗ bách xanh Mộc Châu:

Gỗ bách xanh Mộc Châu được khai thác từ dòng gỗ bách xanh trên núi đá vôi. Đặc trưng sinh trưởng này của gỗ bách xanh Mộc Châu mang đến chất gỗ rất khác biệt. Gỗ bách xanh Mộc Châu có chất gỗ tốt nhất, nặng nhất trong các dòng gỗ bách. Mùi thơm thì đặc biệt lâu do tinh dầu bách xanh được tích tụ nhiều năm. Vân gỗ bách xanh Mộc Châu thực sự là một đặc sản khác biệt. Các vân, chun gỗ bách xanh Mộc Châu khi làm sản phẩm tạo ra nét đẹp rất độc đáo. Giá bán gỗ bách xanh Mộc Châu cũng cao hơn hẳn các dòng gỗ bách xanh khác.

Chính vì vậy, côn nhị khúc làm từ gỗ bách xanh Mộc Châu là một sản phẩm rất độc đáo. Côn  gỗ bách xanh quý ở đặc tính bền đẹp của gỗ, và chun vân gỗ mang lại vẻ sang trọng.

Các loại Côn nhị khúc gỗ phân loại theo các nối.

Côn  gỗ dây dù

Côn nhị khúc dây dù là một loại rất phổ biển. Khi dùng dây dù làm dây nối.

Có rất nhiều ưu điểm:

– Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với dùng dây xích làm khớp nối.

– Dễ thao tác thay thế khi bị hỏng, đứt dây.

– Côn nhị khúc dây dù có tính linh hoạt rất cao khi tập luyện. Không đau tay khi cọ sát trong lúc tập luyện côn nhị khúc. Dễ dàng điểu chỉnh dây cho vừa bàn tay khi tập luyện.

– Làm côn nhị khúc dây dù cũng khá dễ do vật liệu dễ mua, dễ làm.

– Giá thành làm côn nhị khúc dây dù khá rẻ. Vậy nên được côn gỗ được bán phổ thông trên nhiều trang điện tử như lazada, shoppe, tiki…

Nhược điểm:

– Vì là dây dù nên trong quá trình tập luyện côn c, chơi côn sẽ gây ma sát làm đứt dây dù. Cần phải thay dây nối khi có dấu hiệu hư hại

Côn nhị khúc inox

Côn gỗ inox thực tế là loại côn được nối bằng đầu chụp inox dây xích. Đôi khi một số cây côn còn được bọc inox ở đáy côn để chống va đập gây hỏng côn.

Ưu điểm côn nhị khúc gỗ inox

Nắp chụp inox nối 2 thân côn thường được làm bằng inox 304. Rất bền và chắc chắn. Dây xích inox có độ linh hoạt cao cho đôi côn. Thường côn gỗ inox được lắp khớp xoay linh hoạt nên rất uyển chuyên khi tập luyện.

Tính thẩm mỹ của côn gỗ inox rất cao, sáng bóng và đẹp. Thường được làm với các loại gỗ quý.

Nhược điểm:

– Côn gỗ lắp chụp inox có giá thành khá cao. Thông thường để làm côn  gỗ inox giá chiếc nắp chụp inox dây xích vào khoảng 150k/ 1 đôi côn.

– Dây xích có chiều dài cố định khoảng 15cm. Khó thay đổi.

– Quy trình lắp đặt nắp chụp inox cần chính xác, tỷ mỷ nên khá khó với người muốn tự làm côn nhị khúc.

– Giá thành một đôi côn  gỗ lắp nắp chụp inox thường khoảng trên 500k. Và nhiều đôi côn có giá lên đến vài triệu đồng.

 

Gobachxanh.com có mặt hàng Côn nhị khúc gỗ bách xanh rất đẹp. Giá thành một đôi côn gỗ bách xanh lắp xích inox không hề quá cao. Chỉ từ 500k là bạn có thể lựa chọn cho mình được đôi côn gỗ bách xanh rất chất lượng. Côn được tiện, lắp đầu xích bằng inox 304 rất chắc chắn. Vân gỗ bách xanh Mộc Châu tạo cho đôi côn nét sang trọng và độc đáo. Hơn các loại gỗ khác, côn gỗ bách xanh còn có mùi thơm dịu nhẹ tỏa ra từ các đầu bắt vít côn. Để có một đôi côn chơi thì côn gỗ bách xanh là lựa chọn cực hợp lý cho các bạn yêu thích dụng cụ võ thuật.

 Mua hàng côn nhị khúc gỗ bách xanh:

Gobachxanh.com luôn là địa chỉ tin cậy để khách hàng lựa chọn sản phẩm từ gỗ bách xanh. Luôn bán hàng chuẩn mực. Tư vấn kỹ càng. Khách hàng sẽ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Đặc biệt đến với chúng tôi khách hàng không cần đặt cọc. Thoải mái lựa chọn.

Khi mua hàng khách hàng chỉ cần lựa chọn sản phẩm và thanh toán khi nhận hàng qua nhân viên giao hàng.

Số điện thoại tư vấn call/zalo: 093.2265.010

Link youtube để các bạn tham khảo hình ảnh về côn nhị khúc gỗ bách xanh dây xích shop đang bán:

0 thoughts on “Côn nhị khúc gỗ. Hướng dẫn chọn mua côn nhị khúc mới nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *